ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV DINA

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV DINA
Post

Thời hiệu là gì

Thời hiệu khởi kiện là thời hạn mà chủ thể được quyền khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án dân sự nhằm bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp bị xâm phạm, khi kết thúc thời hạn đó thì mất quyền khởi kiện.

Xem thêm
Post

Chia thừa kế đất đai theo di chúc hoặc theo pháp luật ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Thủ tục chia di sản thừa kế theo di chúc thực hiện như thế nào ? Không có di chúc thì chia như thế nào ạ ? Bố mẹ chúng tôi muốn thực hiện bản di chúc chia tài sản cho các con. Xin công ty Luật tư vấn chi tiết & đảm trách thực hiện công việc này cho Gia đình chúng tôi mong sớm nhận được hồi âm từ Văn phòng 

Xem thêm
Post

Điều kiện để nhận chuyển nhượng đất trồng lúa ?

Không biết trong trường hợp của tôi có thể mua đất này để canh tác không? Nếu được mua thì tôi và bên bán phải đóng thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ là bao nhiêu. Chúng tội thỏa thuận giá chuyển nhượng miếng ruộng này là 36 triệu. Nếu khi đã nhận được miếng ruộng này rồi tôi có thể chuyển lên thổ cư được không?

Tôi cảm ơn!

 

Xem thêm
Post

Mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa cập nhật mới nhất năm 2021

Hợp đồng mua bán hàng hóa là một trong những dạng hợp đồng phổ biến nhất áp dụng đối với các giao dịch mua bán hàng hóa thuộc mọi đối tượng khác nhau đều có thể xác lập dạng hợp đồng này để đảm bảo tính pháp lý, tránh các tranh chấp có thể phát sinh về sau. Luật DiNa giới thiệu cụ thể:

Xem thêm
Post

Hướng dẫn thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp mới nhất

Để chứng minh bản thân có hay không có án tích, có bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã…  cần xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Tuy nhiên, đa số người dân vẫn chưa thật sự hiểu về loại phiếu này cũng như chưa biết cách xin cấp.

Xem thêm
Post

Thủ tục xin cấp trích lục khai sinh mới nhất

Việc mất giấy khai sinh bản gốc khiến người dân phải tiến hành xin cấp trích lục khai sinh. Hoặc đơn giản hơn, khi không muốn sử dụng bản gốc do sợ mất, sợ hư hỏng, người dân cũng có thể tiến hành thủ tục này một cách đơn giản.

Xem thêm
Post

Tuyển tập 37 án lệ

Án lệ là những lập luận, phán quyết trong bản ánquyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án về một vụ việc cụ thể được Hội đồng Thẩm phán Toà án nhân dân tối cao lựa chọn và được Chánh án Toà án nhân dân tối cao công bố là án lệ để các Toà án nghiên cứu, áp dụng trong xét xử. (Điều 1 Nghị quyết số 03/2015/NQ-HĐTP).

Xem thêm